7 điều cần nhớ khi chụp hình cưới ngoại cảnh | Ahihi Studio skip to Main Content
0978880150 ahihistudiovn@gmail.com 150 Hồ Văn Huê - Phường 9 - Phú Nhuận - TPHCM
7 điều Cần Nhớ Khi Chụp Hình Cưới Ngoại Cảnh – Hình ảnh Minh Họa

7 điều cần nhớ khi chụp hình cưới ngoại cảnh

Không phải ai cũng có kinh nghiệm để biết được mình cần chuẩn bị những gì khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Hãy cùng Ahihi Studio xem qua một vài lời khuyên khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh chuẩn bị cho một bộ album ảnh cưới hoàn hảo nhé

Giày cưới

7 điều cần nhớ khi chụp hình cưới ngoại cảnh - hình ảnh 1

Hãy chuẩn bị thêm một đôi giày đế xuồng thấp và một đôi dép lào, giày đế xuồng sẽ giúp bạn di chuyển tốt trong những địa hình phức tạp còn dép lào giúp bạn thoải mái khi nghỉ ngơi và di chuyển nhiều.

Nếu mang giày cưới cao 5 đến 7 phân, bạn nên chuẩn bị một đôi dép tông hoặc giày đế xuồng. Như vậy những lúc nghỉ ngơi, các bạn có thể thay giày cao gót bằng một đôi dép tông nhẹ nhàng, để có thể di chuyển dễ dàng hơn, đỡ đau nhức sưng gót.

Đặc biệt khi bạn có ý định chụp ở biển thì phải đặc biệt chú ý điều này. Vì ở biển nhiều cát, bạn sẽ không mang được giày cao gót thay vào đó hãy mang theo một đôi giày có khả năng làm bạn cao thêm và giày đế xuồng là một lựa chọn không tồi.

Đừng quan niệm “muốn đẹp phải chịu khổ” mà hãy nghĩ đến sức khỏe của mình trước. Bạn nên nhớ bạn còn ngày trọng đại cần chuẩn bị.

Hoa cưới

7 điều cần nhớ khi chụp hình cưới ngoại cảnh - hình ảnh 2

Nếu bạn phải tự chuẩn bị hoa cưới nên đặt hoa ở những shop hoa uy tín và nên chọn những loại hoa tươi lâu. Bó gọn để tránh bị cọ sát dễ làm rụng cánh hoa vì chụp một ngày lâu như vậy hoa sẽ rất bị héo. Hoặc nếu do Studio chuẩn bị thì bạn nên gợi ý trước cho Studio kiểu dáng và màu sắc của bó hoa mà bạn muốn chụp.

Ở các studio thường chuẩn bị từ 2-3 bó hoa cầm tay để cô dâu có nhiều sự lựa chọn hơn. Ngoài ra, một số studio còn tặng miễn phí thêm bó hoa cầm tay trong lễ cưới nữa.

Tuy nhiên nếu cô dâu tự đặt hoa cầm tay thì nên lưu ý hãy yêu cầu hoa cầm tay chụp trong studio (không nhầm tưởng thành hoa cô dâu nhé). Như vậy giá thành của bó hoa sẽ giảm khá nhiều nhưng độ độc và đẹp lại chẳng hề giảm.

Ngoài ra cô dâu nên chọn những loại hoa tươi lâu, bó gọn để tránh bị cọ sát dễ làm rụng cánh hoa vì chụp một ngày lâu như vậy hoa sẽ rất bị héo.

Make up

7 điều cần nhớ khi chụp hình cưới ngoại cảnh - hình ảnh 3

Khi trang điểm bạn nên yêu cầu nhân viên make up trang điểm nhẹ nhàng nhất có thể, để vài chục năm sau khi nhìn lại cuốn album ảnh cưới của mình bạn vẫn sẽ cảm nhận được sự hồn nhiên, vô tư của ngày ấy

Nên:

  • Tự chuẩn bị một chiếc gương nhỏ để có thể dễ dàng điều chỉnh tóc, xem phần trang điểm đã ổn hay chưa
  • Nếu bạn cảm thấy tóc bị rồi, phần make up chưa ổn hoặc cần dặm lại phấn hãy nhắc nhân viên trang điểm hỗ trợ bạn.

Không nên:

  • Phó mặc hết cho chuyên gia trang điểm mà nên mạnh dạn nói lên ý kiến của mình cũng như nói khuyết điểm khuôn mặt cho chuyên viên trang điểm.
  • Từ chối lắng nghe chuyên gia trang điểm. Đôi khi, kiểu trang điểm bạn thích có thể sẽ không phù hợp với khuôn mặt bạn. Hãy lắng nghe lời góp ý của họ vì họ biết rõ cách làm thế nào để tôn lên những nét đẹp trên khuôn mặt bạn cũng như che giấu những nhược điểm (nếu có).
  • Quá cứng nhắc. Mỗi mùa mốt trôi qua lại mang đến những xu hướng trang điểm mới rất nên thử. Nếu bạn bảo thủ đến mức chỉ trung thành với những kiểu trang điểm cũ, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều “màu nhiệm” mà các xu hướng trang điểm mới có thể mang lại.
  • Quá e sợ lông mi giả. Khi bạn cần nhờ đến chuyên gia trang điểm, điều đó có nghĩa bạn muốn mình trông đặc biệt hơn ngày thường và chút lông mi giả hoàn toàn có thể “lột xác” cho bạn. Hãy cởi mở hơn với lông mi giả và bạn sẽ nhận ra rằng mình được nhiều hơn là mất.

Trang phục

7 điều cần nhớ khi chụp hình cưới ngoại cảnh - hình ảnh 4

Hãy liệt kê trước trang phục nào cần cho bối cảnh chụp, nếu bạn còn phân vân có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên trước ngày chụp để chọn lựa trang phục phù hợp. Nếu bạn chụp ở những ngoại cảnh thoáng như biển hoặc thảo nguyên, cánh đồng,… ưu tiên lựa chọn cho cô dâu những chiếc váy cưới bồng bềnh, thướt tha sẽ giúp bạn nổi bật mình giữa thiên nhiên.

Bạn nên chọn lựa trang phục từ trước với sự tư vấn của photography để không mất thời gian và luôn bắt trọn những khoảng khắc đẹp nhất.

Cô dâu nên chọn những bộ váy cưới phù hợp với phong cảnh xung quanh. Như khi chụp ở Hoàng Thành nên mặc áo dài, khi chụp ở giữa cánh đồng bát ngát hay ngọn đồi đầy cỏ hoặc trong nhà nên chọn váy cưới.

Ngoài ra bộ váy cũng cần thoải mái, không quá bó thuận tiện cho việc di chuyển.

Chụp hình

7 điều cần nhớ khi chụp hình cưới ngoại cảnh - hình ảnh 5

Nếu bạn muốn album ảnh cưới của mình diễn ra như mong muốn, hãy đưa ra ý kiến của mình với đội ngũ ekip. Bạn cùng ekip sẽ cùng nhau trao đổi để bạn có một album cưới đẹp và hài lòng nhất.

Khi chụp xong ở mỗi địa điểm, bạn nên chủ động yêu cầu được xem ảnh luôn và ghi nhớ những cách tạo dáng, kiểu cười ăn ảnh nhất của mình để có những bức hình đẹp.

Nếu tự nghĩ ra kịch bản sáng tạo, bạn nên cùng trao đổi rõ ràng với ekip. Thậm chí rất tốt nếu bạn thuộc luôn kịch bản, trong trường hợp ekip quên nhé!

Địa điểm chụp

7 điều cần nhớ khi chụp hình cưới ngoại cảnh - hình ảnh 6

Bạn nên cùng với chuyên viên tư vấn của Studio lên lịch trình làm việc cho một ngày chụp tại các địa điểm chụp. Những nơi nào mà bạn thích và cân nhắc nơi nào sẽ chụp trước và sẽ chụp với các đạo cụ nào.

Bạn có thể tham khảo các địa điểm đẹp từ bạn bè hoặc tìm trên internet trước khi tìm đến với photography để được tư vấn, như thế bạn sẽ chủ động hơn trong phong cách album của bạn.

Nếu bạn có ý định chụp ảnh cưới trong quán cafe thỳ bạn nên đến đó khảo sát trước vì nhiều khi, các địa điểm đó đẹp lung linh nhưng lại chẳng phù hợp với phong cách chụp hình cưới.

Bạn nên liệt kê ra các khung cảnh, các tư thế đẹp ra giấy và cân nhắc nên chụp nó với phụ đạo nào.

Ăn uống và sức khỏe

7 điều cần nhớ khi chụp hình cưới ngoại cảnh - hình ảnh 7

Bạn cần nhiều năng lượng để di chuyển, hoạt động và thực hiện những tạo dáng trong suốt buổi chụp vì thể hãy cung cấp đầy đủ năng lượng bằng một bữa ăn sáng giàu chất đạm và protein với trứng, sữa tươi, phô mai, một ít thịt bò,… để tránh đói lã hoặc trở nên kém tươi tắn trong những giai đoạn cuối buổi chụp.

Bạn nên chuẩn bị về sức khỏe và tâm lý để chuẩn bị cho buổi chụp hình. Nên lập kế hoạch ăn uống nghỉ ngơi chăm sóc da mặt, cơ thể trước khoảng 2 tuần. Thường xuyên đến spa để thư giãn và được chăm sóc đúng cách.

Còn lại trong ngày chụp bạn nên ăn uống thoải mái để có sức khoẻ tốt trong suốt buổi chụp và những vấn đề còn lại bạn nên yên tâm giao phó cho ê kip.

Cuối cùng chúc cho các cô dâu chú rể chuyển sang bước ngoặt quan trọng của cuộc đời suôn sẻ và mĩ mãn!

Trọn gói album ngoại cảnh Sài Gòn chỉ 5,900,000đ
Trọn gói album ngoại cảnh Đà Lạt chỉ 10,900,000đ
Trọn gói album ngoại cảnh Hồ Cốc Vũng Tàu chỉ 7,900,000đ

Xem chi tiết Báo giá chụp ảnh cưới ngoại cảnh của Ahihi Studio tại https://ahihistudio.vn/bang-gia/

Nguồn:

  1. http://kimtuyenbridal.com/7-dieu-ve-chup-hinh-cuoi-ngoai-canh-cap-doi-can-nho-snw
  2. https://tuarts.net/vai-loi-khuyen-khi-chup-anh-cuoi-ngoai-canh
  3. https://alenvina.com/cam-nang-cho-ngay-chup-album-cuoi-A189.html
  4. https://mai.wedding/7-luu-y-quan-trong-de-co-mot-bo-hinh-cuoi-dep
Back To Top