Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 | Ahihi Studio skip to Main Content
0978880150 ahihistudiovn@gmail.com 170 Hồ Văn Huê - Phường 9 - Phú Nhuận - TPHCM
Bảng Dự Trù Chi Phí đám Cưới 2019 – Hình ảnh Minh Họa

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019

Chuẩn bị chi phí đám cưới 2019 là một trải nghiệm thú vị và căng thẳng. Nếu là người đã có kinh nghiệm, bạn chắc chắn sẽ hiểu để tạo ra một đám cưới hoàn hảo, cần chuẩn bị khối lượng công việc khổng lồ như thế nào.

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 1

Lên kế hoạch và lập ngân sách cho đám cưới có thể là một kinh nghiệm căng thẳng và tốn thời gian. Bù lại, việc này giúp quá trình tổ chức diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều.

Để rút ngắn thời gian tìm hiểu các chi phí cần có cho một đám cưới, hãy tham khảo bảng dự trù chi phí dưới đây và làm theo các bước.

 • Bước 1: Ghi ra số tiền tối đa có thể chi cho đám cưới.
 • Bước 2: Điền ngân sách dự trù vào từng cột tương ứng.
 • Bước 3: Xem số tiền còn lại trong ngân sách tổng và điều chỉnh khi cần thiết.
 • Bước 4: Ghi lại số tiền thực tế khi chi ra vào ô tương ứng.
 • Bước 5: Bình tĩnh. Thở đều khi nhìn vào con số tổng.

Tuỳ vào điều kiện và mong muốn của hai gia đình, bạn có thể lên kế hoạch cho một đám cưới đơn giản, ít tốn kém. Hoặc tổ chức một ngày lễ xa hoa và sang trọng.

45% cặp đôi vượt quá chí phí đám cưới dự định

Theo một khảo sát gần đây, có tới 45% các cặp vợ chồng vượt quá ngân sách cưới hỏi vào năm 2017. Tỷ lệ chi phí đám cưới bội chi theo quy mô rất cao. Chủ yếu do số lượng khách mời, đơn vị tổ chức, giá thuê và trang trí địa điểm, đồ ăn…

Học cách lập ngân sách cho đám cưới sẽ giúp đảm bảo tình hình tài chính, tránh mắc nợ. Không những thế, bạn có thể để ra một khoản tiền cho tuần trăng mật tuyệt vời hoặc thực hiện dự định của hai vợ chồng.

Đám cưới nên là khoảng thời gian đáng nhớ và hạnh phúc. Đừng để chúng khiến bạn phiền não, lo lắng.

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 2

Nên lập ngân sách cho đám cưới để tranh mắc nợ

Bạn có thể dành bao nhiêu tiền cho chi phí đám cưới?

Tương tự như việc tạo ngân sách thông thường. Hai người cần bắt đầu tính toán thu nhập ròng thực tế.

Tiếp theo, cần tính toán xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền mỗi tháng bằng cách trừ chi phí hàng tháng khỏi tổng thu nhập.

 • Bước 1: Tính toán thu nhập ròng thực tế
 • Bước 2: Xem khoản tiền có thể tiết kiệm mỗi tháng

Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ hóa đơn tiện ích cho đến những buổi tối hẹn hò. Vì vậy hãy cẩn thận nhất có thể.

Khi đã tính ra số tiền còn lại để tiết kiệm cho đám cưới, bạn sẽ nhận thấy cần phải cắt giảm một số chi phí không cần thiết để dành tiền cho đám cưới.

Bên cạnh đó, nguồn lực của các thành viên trong gia đình cũng khá quan trọng. Đừng ngần ngại hỏi cha mẹ, anh chị em hai bên có thể đóng góp bao nhiêu vào chi phí đám cưới.

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 3

Chưa có con số chính xác vì tình hình tài chính mỗi gia đình không giống nhau. Tuy nhiên, tỷ lệ thường nhận được từ 40 – 50% chi phí đám cưới.

Có thể ít hoặc nhiều nhưng nên rõ ràng và đảm bảo mọi người đều hài lòng với mức độ đóng góp của họ. Điều này sẽ giúp bạn có con số sát thực nhất có thể.

Đặt mức độ ưu tiên cho những việc cần chuẩn bị trong lễ cưới

Hãy nói chuyện với nửa kia về những vấn đề bạn nghĩ là quan trọng trong đám cưới của hai người. Sẽ có những chi phí mà cả hai cần thỏa thuận với nhau.

Điều này sẽ giúp giảm bớt chi phí cho những khoản mục không cần thiết. Tận dụng tối đa nguồn lực vào những gì bạn mong muốn.

Hai người nên liệt kê 3 ưu tiên hàng đầu của riêng mình. Sau đó so sánh 2 danh sách này với nhau.

Ngay cả khi các ưu tiên của hai người không phù hợp, hãy giải thích tại sao vấn đề này lại quan trọng đối với bạn. Biết đâu, hai bạn có thể nhận ra, mình muốn những thứ khác nhau nhưng lại cùng vì một lý do.

Ví dụ: Nếu bạn nghĩ rằng những món ăn tuyệt vời là phần quan trọng nhất của đám cưới. Nhưng nửa kia lại nghĩ thuê một ban nhạc sôi động mới là điều cần thiết để có không khí vui vẻ .

Thực ra, cả hai đều muốn khách mời sẽ có trải nghiệm tuyệt vời tại lễ cưới. Tuy nhiên cách thể hiện khác nhau. Vậy tại sao không tìm cách kết hợp những điều này lại?

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 4

Hai người cần trao đổi về những vấn đề quan trọng trong đám cưới

Dự phòng cho những phát sinh bất ngờ

Một trong những lý do khiến nhiều cặp vợ chồng vượt quá ngân sách cho chi phí đám cưới là do không theo dõi các đầu việc một cách sát sao. Dẫn đến vô số chi phí có thể bất ngờ xuất hiện.

Đôi khi, một số khách mời quên xác nhận đến tham dự cho đến phút cuối cùng khiến bạn phải lên kế hoạch thêm chỗ ngồi và đồ ăn.

Ngoài ra, vào mùa cao điểm, nhiều nhà cung cấp hoặc ban nhạc có giá tốt có thể kín lịch trong ngày cưới của bạn. Bạn sẽ phải chi thêm một khoản để có các lựa chọn thay thế.

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 5

Vì vậy, luôn cần có một khoản ngân sách dự phòng cho những tình huống phát sinh khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới.

Một số trường hợp cần lưu ý khi dự trù chi phí đám cưới:

Các nhà cung cấp có thể yêu cầu thanh toán bổ sung cho các dịch vụ mà bạn nghĩ rằng đã bao gồm trong gói dịch vụ.

Các nhiếp ảnh gia muốn bạn cộng thêm phí để cung cấp quyền truy cập vào ảnh trực tuyến, phí thêm giờ hoặc di chuyển địa điểm.
Đừng quên tính chi phí đổ vỡ và mất đồ đạc (cốc, bát, khăn trải bàn..) sau đám cưới.
Đọc kỹ các hợp đồng với nhà cung cấp, nghệ sĩ, nơi thuê xe… và địa điểm phục vụ cho đám cưới để hạn chế việc phải trả những khoản phí phát sinh.

Tìm cách tiết kiệm chi phí đám cưới

Có thể tiết kiệm chi phí đám cưới bằng cách nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân. Mỗi người đều sẽ có chuyên môn hoặc kiến thức trong một lĩnh vực nào đó.

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 6

Một cậu bạn biết chụp ảnh giúp giảm bớt chi phí thuê thợ ảnh. Mấy bạn nữ khéo tay có thể giúp trang trí tiệc cưới hoặc chuẩn bị quà tặng cho khách mời.

Nên dành thời gian lên kế hoạch và lập ngân sách đám cưới một cách nghiêm túc. So sánh các nhà cung cấp, các cửa hàng váy cưới, trung tâm tiệc cưới… để tối ưu chi phí cưới hỏi.

Lựa chọn thời điểm tổ chức phù hợp

Hãy ghi nhớ khoảng thời gian, các mùa trong năm khi lên kế hoạch cho đám cưới của mình. Nếu không quá cầu kỳ, nên tổ chức đám cưới vào mùa thấp điểm. Khi đó, tất cả các dịch vụ đều cần bạn và bạn có quyền ép giá hoặc chọn lựa.

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 7

Hạn chế tổ chức đám cưới vào mùa cao điểm

Tương tự, tổ chức đám cưới và ngày thường thay vì các ngày cuối tuần sẽ ít tốn kém hơn. Hãy khảo sát các nhà cung cấp và kinh nghiệm thời điểm tổ chức các lễ cưới trong năm và đưa ra quyết định.

Ghi chép toàn bộ chi phí đám cưới

Hãy thử sử dụng một quyển sổ nhỏ hoặc lập một file excel để ghi chép, tính toán toàn bộ chi phí đám cưới của bạn.

Tuy nhiên, để đơn giản hóa việc này, bạn có thể sử dụng tính năng Lập ngân sách trong ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Money Lover trên điện thoại, laptop…

Quá trình lên kế hoạch cho một đám cưới có thể mất nhiều thời gian. Nhiều khoản chi phí nhỏ không được tính đến mà đợi cộng dồn. Chính điều này sẽ khiến bạn đau đầu vì không biết tiền của mình đã đi đâu?

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 8

Ghi chép chi phí đám cưới để kiểm soát ngân sách

Chúng chỉ đơn giản là việc mỗi lần bạn di chuyển tìm địa điểm. Đến nhà hàng nếm thử bánh, rượu, đồ ăn… Hoặc chi thêm 100.000 đồng cho cậu nhóc phụ giúp bê đồ chụp ảnh cưới. Đừng quên ghi lại những chi phí đó và đưa chúng vào ngân sách đã dự tính trước.

Bên cạnh đó, nên phân loại ngân sách theo nhóm chi tiêu như: thực phẩm, địa điểm và dịch vụ để kiểm soát dễ dàng hơn.

Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh ngân sách của mình khi chi phí tăng lên. Nếu cần dành nhiều tiền cho việc ăn uống, hãy cân nhắc giảm bớt các dịch vụ quay chụp không cần thiết.

Ghi chép giúp bạn thấy rõ dòng tiền của mình đang được sử dụng như thế nào. Do đó, nên theo dõi và kiểm soát chi tiêu chặt chẽ để đảm bảo ngân sách được duy trì hiệu quả.

Chi phí đám cưới bao nhiêu là phù hợp?

Chi phí đám cưới tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của mỗi cặp vợ chồng. Do đó, cần xem xét và tính toán kỹ lưỡng để xây dựng kế hoạch phù hợp.

Trước tiên, nên dành riêng 5% ngân sách cho các chi phí đám cưới phát sinh. Sau đó chuẩn bị cho các khoản chi cố định dưới đây.

Địa điểm

Chi phí này chiếm khoảng 40% ngân sách đám cưới thông thường.

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 9

Các gia đình ở thành phố thường lựa chọn trung tâm tiệc cưới thay vì tổ chức tại nhà

Tuy nhiên, các gia đình ở nông thôn sẽ không cần quá lo lắng về khoản này nếu theo tập tục truyền thống. Có thể làm lễ cưới tại nhà hoặc địa điểm gần nhà để cắt giảm chi phí thuê địa điểm.

Ở thành phố hoặc nhóm gia đình hiện đại sẽ lựa chọn nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, không gian bên ngoài để tổ chức lễ cưới.

Tuy nhiên, nếu tài chính có hạn, không nên chi quá nhiều tiền cho việc này để đảm bảo cân đối ngân sách cho những khoản chi còn lại.

cưới hỏi

Chụp ảnh – Quay phim

Việc thuê thợ ảnh hoặc đơn vị quay phim sẽ khiến bạn tiêu tốn một khoản tiền đáng kể. Bạn sẽ cần chi khoảng 15% ngân sách đám cưới nếu muốn có những bức ảnh và video chuyên nghiệp về đám cưới của mình.

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 10

Các đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh, quay phóng sự cưới thường đưa ra nhiều mức giá khác nhau. Từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.

Do đó, cần cân nhắc chi phí và ngân sách phù hợp với tình hình tài chính của bản thân để tránh lãng phí tiền bạc.

Chi phí đồ ăn

Vấn đề này thường phụ thuộc vào yếu tố khách mời, khẩu vị và độ “chịu chi” của gia chủ.

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 11

Người Việt Nam vốn rất coi trọng việc ăn uống, cỗ bàn. Nên ngân sách cho mục này có thể chiếm từ 30 – 50%. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào quy mô đám cưới của bạn.

Để tiết kiệm tiền, hãy cân nhắc việc cung cấp một vài món ăn ngon và thực đơn đồ uống hạn chế.

Ngoài ra, có thể tham khảo cách chia nhỏ chi phí đám cưới dưới đây. Sau đó, tự phân bổ lại vào bảng tính hoặc ngân sách cho phù hợp.

 1. Gặp mặt gia đình hai bên trước khi cưới
 2. Chụp ảnh cưới
 3. Trang phục cưới
 4. Trang điểm
 5. Thuê trọn gói lễ ăn hỏi và đội bê lễ
 6. Nhẫn cưới
 7. Lễ vật
 8. Chuẩn bị phòng cưới
 9. Thiệp cưới
 10. Phương tiện di chuyển
 11. Địa điểm
 12. Thuê đơn vị tổ chức, setup, trang trí
 13. Mời ban nhạc biểu diễn
 14. Ăn uống
 15. Đi nghỉ tuần trăng mật

Làm thế nào để giữ chi phí đám cưới luôn ở mức cho phép?

Đừng ngại yêu cầu giúp đỡ

Tiết kiệm thời gian, tiền bạc bằng cách liên hệ với gia đình, bạn bè để được hỗ trợ một số việc như làm phù dâu, phù rể, đón khách, trang trí, chụp ảnh, mua đồ dùng…

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 12

Họ sẽ giúp bạn giảm được phần nào áp lực khi có quá nhiều công việc cần chuẩn bị cho đám cưới.

Theo dõi số tiền đã chi tiêu

Giữ toàn bộ hợp đồng, hóa đơn và biên lai mà bạn đã chi trả cho đám cưới. Sau đó, ghi chép toàn bộ chi phí vào sổ sách hoặc ứng dụng quản lý tài chính cá nhân trên điện thoại.

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 13

Việc này giúp kiểm soát chặt chẽ các khoản chi trong đám cưới. Từ đó, đưa ra điều chỉnh phù hợp nếu có vấn đề phát sinh xảy ra.

Hạn chế số lượng khách mời để giảm chi phí đám cưới

Mặc dù việc giảm số lượng thư mời có thể rất khó thực hiện. Vì đây là ngày trọng đại trong cuộc đời bạn. Nhưng điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 14

Không nên coi đám cưới là để kinh doanh

Nên bỏ qua những vị khách mà đã từ rất lâu bạn không còn nói chuyện. Giới hạn trẻ em và những người họ hàng xa để giảm bớt số lượng khách mời.

Đám cưới không phải để kinh doanh. Không nên nghĩ: càng nhiều khách – càng nhiều tiền.

cưới hỏi

Chọn hoa trang trí

Ưu tiên những loại hoa được trồng tại địa phương. Đặc biệt là loại hoa đang vào mùa.

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 15

Nên lựa chọn hoa cưới, hoa trang trí, hoa cầm tay từ nhà cung cấp gần bạn để tránh chi phí vận chuyển đắt đỏ. Đồng thời đảm bảo sự tươi mới trong buổi lễ hoặc tiệc chiêu đãi.

Yêu cầu giúp đỡ thay vì quà tặng

Nhiều bạn bè và gia đình rất vui khi cung cấp các dịch vụ như nấu ăn, làm bánh hoặc chụp ảnh thay cho quà cưới. Vì vậy, đừng ngại tiếp cận với những khách mời có kỹ năng hữu ích.

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 16

Đề nghị giảm giá bằng cách quảng cáo cho nhà cung cấp

Hãy thử hỏi nhà cung cấp: “Liệu có thể giảm giá dịch vụ nếu bạn quảng cáo doanh nghiệp của họ tại đám cưới?”.

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 17

Bạn chỉ cần bày một danh thiếp trang nhã hoặc bảng hiệu của nhà cung cấp trong lễ cưới để gây sự chú ý của mọi người.

Sử dụng nhiều dịch vụ từ một nhà cung cấp chuyên nghiệp

Cố gắng tìm kiếm một nhà cung cấp với dịch vụ đa dạng để tiết kiệm thời gian cũn như ch phí đám cưới. Nhưng cần đảm bảo đó là đơn vị chuyên nghiệp. Tránh đi qua nhiều khâu trung gian.

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 18

Lập ngân sách cho đám cưới là một kinh nghiệm quý báu

Lên kế hoạch và lập ngân sách cho đám cưới có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng và tốn thời gian. Nhưng việc này sẽ giúp quá trình tổ chức diễn ra suôn sẻ hơn.

Sau chuyện này, kỹ năng lập ngân sách và tổ chức cho cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện.

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2019 - hình ảnh 19

Không có vấn đề gì nếu bạn lên kế hoạch cho một đám cưới dựa trên mức trung bình của mọi người. Nhưng cũng có thể sang trọng hoặc độc đáo hơn. Quan trọng là bạn cần quyết định xem đâu là điều thực sự cần thiết với mình trong ngày cưới.

Nếu tập trung vào những trải nghiệm khiến bản thân hạnh phúc, bạn chắc chắn sẽ có một đám cưới trong mơ của riêng mình.

Nguồn: https://my.moneylover.com/chi-phi-dam-cuoi-chi-tiet-2019/

Back To Top